#

Carlos Slim Helu

Honorary Chairman, América Móvil

Gần đây - 23/07/19

tỷ USD

Năm 2019 - 20/03/19

tỷ USD

 • Người giàu nhất Mexico, Carlos Slim Helu và gia đình kiểm soát America Movil, công ty viễn thông di động lớn nhất Mỹ Latinh.
 • Cùng với các đối tác viễn thông nước ngoài, Slim đã mua cổ phần của Telmex, công ty điện thoại duy nhất của Mexico, vào năm 1990. Telmex hiện là một phần của America Movil.
 • Ông cũng sở hữu cổ phần trong ngành xây dựng, hàng tiêu dùng, khai thác và bất động sản của Mexico và 17% cổ phần của New York Times.
 • Con rể ông Fernando Romero đã thiết kế Bảo tàng Soumaya ở Thành phố Mexico, nơi có những bộ sưu tập nghệ thuật chiết trung, phong phú của Slim.

  Carlos Slim Helú (sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940) là một ông trùm kinh doanh, kỹ sư, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mexico. Từ năm 2010 đến 2013, Slim được tạp chí kinh doanh Forbes xếp hạng là người giàu nhất thế giới. Ông nắm giữ một số lượng đáng kể các công ty lớn tại Mexico thông qua tập đoàn của mình, Grupo Carso. Tính đến tháng 4 năm 2019, ông là người giàu thứ năm trên thế giới theo danh sách Tỷ phú Thế giới của Forbes. Ông là người giàu nhất ở Mỹ Latinh.

  Slim được sinh ra trong một gia đình là người nhập cư Kitô giáo Lebanon đến Mexico, nơi cha ông kiếm được nhiều tiền từ bất động sản trong cuộc Cách mạng Mexico năm 1910, 2020. Slim tốt nghiệp bằng kỹ sư tại Đại học tự trị quốc gia Mexico, và đến giữa thập niên 1960, ông đã đầu tư và thành lập một loạt các doanh nghiệp trở thành nền tảng cho tập đoàn Grupo Carso. Ông đã đạt được vị trí tỷ phú sau hậu quả của sự sụp đổ kinh tế năm 1982, khi chính phủ Mexico, mặc định về các khoản nợ nước ngoài do đồng peso mất giá, bắt đầu quốc hữu hóa các ngân hàng và khiến các nhà đầu tư kinh doanh sợ hãi. Ông đã mua lại với giá hời và kiểm soát lợi ích ở nhiều công ty khác nhau, Slim đã quản lý chúng hiệu quả đến mức trong vòng một thập kỷ, giá trị tổng hợp của chúng tăng vọt.

  Ngày nay, tập đoàn của ông hoạt động trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải, bất động sản, truyền thông, năng lượng, khách sạn, giải trí, công nghệ cao, bán lẻ, thể thao và dịch vụ tài chính.

   

  • Tuổi
   1940
  • Nguồn gốc tài sản
   viễn thông, tự lập
  • Điểm tự lập
  • Nơi ở hiện tại
   Thành phố Mexico, Mexico

  • Warning: Undefined array key "choices" in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-profile.php on line 55

   Warning: Trying to access array offset on value of type null in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-profile.php on line 55
  • Tình trạng hôn nhân
  • Số con
   6
  • Học vấn
   Cử nhân Nghệ thuật / Khoa học, Đại học tự trị quốc gia Mexico

  Bạn có biết ...

  Mỗi Chủ nhật, cha của Carlos cho ông 5 peso, yêu cầu ông phải ghi lại các giao dịch mua vào sổ cái.
  Trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, Slim đã từng dạy môn đại số tại UNAM, một trường đại học ở thành phố Mexico.
  Khi bạn sống vì ý kiến của người khác, bạn đã chết.

  Carlos Slim Helu