Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung là biệt thự hoàng gia thứ hai được xây dựng sau khi xây dựng cung điện Gyeongbukgung vào năm 1405. Đây là cung điện chính của nhiều vị vua triều đại Joseon. Gyeongbukgung là cung điện được bảo tồn tốt nhất trong 5 cung điện hoàng gia Joseon. Khu cung điện bao gồm một khu vực cung điện công cộng, một tòa nhà gia đình hoàng gia, và khu vườn phía sau. Được biết đến như là nơi để nghỉ ngơi cho các vị vua, khu vườn phía sau tự hào có một cây khổng lồ trên 300 năm tuổi, một ao nhỏ và một gian hàng.

Cung điện đã trở nên quan trọng bắt đầu từ thời Seongjong, vị vua thứ 9 của Joseon, khi một số vị vua bắt đầu sử dụng nó như một nơi cư ngụ. Thật không may, cung điện đã bị các công dân tức giận đốt vào năm 1592 khi gia đình hoàng gia trốn khỏi chỗ ở trong cuộc xâm lăng của người Triều Tiên. Nhờ Gwanghaegun, cung điện được khôi phục vào năm 1611. Ngay cả ngày nay, nó còn chứa nhiều kho văn hóa như Injeongjeon Hall, Daejojeon Hall, Seonjeongjeon Hall và Nakseonjae.

Khu vườn phía sau của cung điện Changdeokgung được xây dựng dưới thời trị vì của vua Taejong và phục vụ như một nơi nghỉ ngơi cho các thành viên hoàng gia. Khu vườn trước đây được gọi là Bukwon và Geumwon, nhưng được đổi tên thành Biwon sau khi vua Kojong lên nắm quyền. Khu vườn được giữ nguyên như tự nhiên nhất có thể và chỉ chạm tay người khi cần thiết. Buyongjeong, Buyongji, Juhabru, Eosumun, Yeonghwadang, Bullomun, Aeryeonjeong, và Yeongyeongdang là một trong số các gian hàng và đài phun nước chiếm diện tích vườn. Thời gian đẹp nhất để tham quan vườn là vào mùa thu khi lá mùa thu đang ở đỉnh điểm và chỉ mới bắt đầu rơi.

Mặc dù đã được người Hàn Quốc tôn quý trong nhiều thế kỷ, Cung điện Changdeokgung chỉ mới được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào tháng 12 năm 1997 trong cuộc họp ủy ban ở Naples, Italy.

Cung điện Changdeokgung là một trong những điểm tham quan lịch sử quan trọng nhất đại diện cho vẻ đẹp của Hàn Quốc.

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video