Warning: Undefined variable $country_id in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-cities.php on line 19

Seoul

Seoul (서울) là thủ phủ của Hàn Quốc. Với dân số thành thị hơn 11.8 triệu người, dân số của cả vùng đô thị Seoul là 25.6 triệu người. Seoul là thành phố lớn nhất của Hàn Quốc và là một trong những trung tâm tài chính và văn hóa lớn ở Đông Á. Seoul là sự pha trộn hấp dẫn của các truyền thống cổ xưa và công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.

Seoul là thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc cũng là thủ đô chính trị và kinh tế của cả nước. Thành phố này có 11,8 triệu người, và vùng đô thị có 25,6 triệu người, chỉ hơn một nửa dân số là người Hàn Quốc. Theo một số biện pháp thống kê, đây là khu đô thị lớn thứ hai thế giới, sau Tokyo.

Seoul có một lịch sử lâu dài, trải dài qua các triều đại Triều Tiên. Các bằng chứng cho việc định cư ở khu vực này bắt đầu khoảng năm 18 TCN nhưng Seoul là thủ đô của Hàn Quốc có lịch sử từ thế kỷ 14. Ban đầu có tên là Hanseong (한성; 漢城), thành phố này là thủ đô của triều đại Joseon từ năm 1392 đến năm 1910, và vẫn là thủ đô của Triều Tiên trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản dưới tên Gyeongseong (경성; 京城) hoặc Keijo bằng tiếng Nhật. Triều đại Joseon đã xây dựng hầu hết các địa danh nổi tiếng nhất của Seoul, bao gồm 5 cung điện cổ xưa và Namdaemun. Sau khi đầu hàng Nhật Bản năm 1945, thành phố được đặt tên lại là Seoul. Kể từ khi thành lập Hàn Quốc năm 1948, Seoul đã là thủ đô của Hàn Quốc.

Trong những năm gần đây, Seoul luôn tràn ngập du khách từ Trung Quốc, Nhật Bản, và Đông Nam Á, sau sự thành công của văn hóa kpop, Hàn Quốc. Du khách sẽ thường xuyên nghe tiếng Nhật, Quan Thoại, hoặc Quảng Đông; nhiều nhà hàng và cửa hàng, đặc biệt là ở các khu vực du lịch nhiều như Myeongdong, sẽ có hướng dẫn bằng tiếng Nhật và Trung Quốc cũng như tiếng Hàn và tiếng Anh. Một thời gian dài nổi tiếng ở khu vực Châu Á, Seoul ít được biết đến ở phương Tây và thường chỉ được người phương Tây biết đến khi đến Thượng Hải, Tokyo, Bắc Kinh và Hồng Kông. Tuy nhiên, gần đây mọi thứ đã thay đổi; số lượng khách du lịch đến Seoul đã bùng nổ trong vòng 5 năm trở lại đây, không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ chậm lại.

Bản đồ

Xem bản đồ

Video

Xem video