Chùa Jogye-sa

Jogye-sa là ngôi chùa chính cũng như ngôi chùa hàng đầu của quận Jogye, Seoul. Chùa Jogyesa là trung tâm lớn nhất của Phật giáo Hàn Quốc. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 14 trong thời kỳ Goryeo và đã từng bị biến thành tro tàn do lửa và được xây dựng lại dưới cái tên của Chùa Gackhwangsa vào năm 1910 với sự nỗ lực của nhiều nhà sư kính trọng, cụ thể là Han Yong-un và Lee Hee- gwang. Ngôi chùa này được coi là ngôi chùa hàng đầu của Phật giáo Hàn Quốc và được đổi tên thành Chùa Tegosa vào năm 1936. Năm 1954, một cuộc thanh lọc đã được thực hiện nhằm loại bỏ ảnh hưởng của Nhật Bản và khôi phục lại Phật giáo truyền thống, do đó, chùa Jogyesa được thành lập như ngày nay.

Chùa Jogyesa đóng một vai trò quan trọng trong Phật giáo Hàn Quốc như là ngôi chùa đầu của trật tự Jogye. Điện thờ của Jogyesa là địa điểm chính cho một số sự kiện Phật giáo, tổ chức các nghi lễ, các buổi giảng kinh, các buổi lễ, và các sự kiện khác trong suốt năm. Lễ hội đèn lồng hàng năm trong dịp ngày sinh đức Phật cũng diễn ra tại chùa này.

Jogyesa nằm ở Gyeonji-dong , Jongno-gu , ở trung tâm thành phố Seoul. Di tích tự nhiên số 9, một cây thông trắng cổ, nằm trong khuôn viên đền. Chùa Jogyesa tọa lạc tại một trong những phố văn hóa tấp nập nhất ở Seoul, Insa-dong. Rất gần với cung điện Gyeongbokgung.

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video