Cung điện Deoksugung

Một trong năm cung điện lớn của Seoul được xây dựng trong triều đại Joseon, Deoksugung (nghĩa là Cung điện của Đức Bà) là nơi duy nhất bạn có thể ghé thăm vào buổi tối. Deoksugung trở thành cung điện vào năm 1593 khi vua Seonjo đến ở sau khi tất cả các cung điện khác của Seoul bị phá hủy trong cuộc xâm lược của Nhật Bản. Mặc dù có hai vị vua được trao vương miện ở đây, nó đã trở thành cung điện thứ cấp từ năm 1615 đến năm 1897 – khi vua Gojong chuyển đến.

Mặc dù bị người Nhật buộc phải thoái vị 10 năm sau, vua Gojong vẫn sống ở đây theo phong cách nào đó cho đến khi chết vào năm 1919. Con trai của ông, Sunjong, cai trị như một vị hoàng đế bù nhìn cho đến năm 1910 khi ông cũng bị buộc phải thoái vị bởi người Nhật. Người Nhật sau đó thôn tín Hàn Quốc, chấm dứt triều đại Joseon trong nhục nhã và đột ngột sau hơn 500 năm trị vì.

Cung điện này từng lớn gấp ba lần so với hiện nay, nhưng nó vẫn còn những khu vườn nhỏ và ao trong một không gian đặc biệt của phong cách kiến ​​trúc tương phản.

Chùa Junghwajeon, cung điện Deoksugung
Chùa Junghwajeon, cung điện Deoksugung

Junghwajeon, ngôi chùa chính của cung điện được sử dụng cho các dịp lễ như lễ đăng quang, và được trang trí bằng rồng và có khung cửa sổ bằng vàng. Đằng sau đó là Seokjojeon kiểu tân cổ điển, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh GR Harding và hoàn thành vào năm 1910. Ngày nay, nó trở thành Bảo tàng Lịch sử Đế quốc Daehan trưng bày nội thất sang trọng.

Tòa nhà Seokjojeon, cung điện Deoksugung
Tòa nhà Seokjojeon, cung điện Deoksugung

Khu nhà ở của vua Gojong, Hamnyeongjeon, là nơi ông qua đời vào năm 1919, một sự kiện đã gây ra các cuộc phản đối trên toàn quốc chống lại sự cai trị của Nhật Bản. Đằng sau là gian hàng kiểu Hàn Quốc thú vị Jeonggwanheon được kiến ​​trúc sư người Nga Aleksey Seredin-Sabatin thiết kế làm nơi dành cho hoàng đế thưởng thức cà phê và giải trí cho khách.

Những sinh vật huyền thoại đá ở sân chính là haetae, được cho là để bảo vệ cung điện khỏi lửa, nhưng vào năm 1904 họ phải “ngủ yên” – cung điện bị đốt cháy.

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video