Cung điện Gyeongbokgung

Được xây dựng vào năm 1395, Cung điện Gyeongbokgung cũng thường được gọi là Cung điện phía Bắc vì vị trí của nó nằm xa về hướng bắc nếu so với các cung điện khác như Cung điện Changdeokgung (cung điện phía Đông) và Cung điện Gyeonghuigung (cung điện phía Tây). Cung điện Gyeongbokgung được đánh giá là đẹp nhất và lớn nhất trong số 5 cung điện của Hàn Quốc. Gyeongbokgung, có nghĩa là “Cung điện rất được thiên nhiên ban phước”, được xây dựng ở trung tâm của Seoul bao quanh bởi núi Bugaksan và Núi Namsan.

LỊCH SỬ CUNG ĐIỆN GYEONGBOKGUNG

Năm 1394, trong những ngày đầu của triều đại Joseon, thủ đô của Hàn Quốc đã được di chuyển từ Kaesong (hiện nay thuộc Triều Tiên) đến Hanyang (Seoul ngày nay). Khi thủ đô được di chuyển, một cung điện mới đã được yêu cầu xây dựng.

Khi xây dựng xong, cung điện Gyeongbokgung đã trở thành trung tâm của thủ đô Hàn Quốc cùng với người đứng đầu nhà nước của triều đại Joseon.

Mở rộng theo thời gian, Gyeongbokgung là trung tâm quyền lực trong triều đại Joseon cho đến cuộc xâm lăng của Nhật Bản năm 1592-1598. Trong thời gian này, cung điện bị phá hủy bởi lửa và để lại trong tro tàn.

Tường thành bảo vệ cung điện Gyeongbokgung
Tường thành bảo vệ cung điện Gyeongbokgung

Năm 1868, Gyeongbokgung được xây dựng lại và phục hồi như là một biểu tượng của Hàn Quốc với sự trợ giúp của Heungseon Daewongun, còn được gọi là Hoàng tử Regent. Khu nhà ở của hoàng gia được xây dựng khác so với cách đây 270 năm. Kiến trúc cung điện Gyeongbokgung khéo léo kết hợp các nguyên tắc kiến ​​trúc cổ Trung Hoa với truyền thống triều đại Joseon. Hơn 330 tòa nhà được xây dựng trong khu vực.

Quy mô xây dựng mới là quy mô của một thành phố nhỏ chiếm khoảng 410.000 mét vuông. Cung điện vào thời đó là một đơn vị tự hoạt động tương đương với Tử Cấm Thành của TQ.

Trong thời kỳ chiếm đóng của Nhật, cung điện Gyeongbokgung hầu như bị tháo dỡ và phá huỷ, bao gồm Cổng Gwanghwamun và gần như tất cả các tòa nhà khác được xây dựng lại vào năm 1867. Tất cả 10 tòa nhà đều bị phá hủy.
Năm 1916, người Nhật xây dựng tòa nhà Chính phủ rộng lớn phía bắc Cổng Gwanghwamun. Tòa nhà này như một dấu hiệu của chủ nghĩa đế quốc Nhật Bản.

Cổng Gwanghwamun, cổng chính của Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul
Cổng Gwanghwamun, cổng chính của Cung điện Gyeongbokgung

Trải qua thời kỳ chiến tranh kéo dài, chính phủ Hàn Quốc đã cố gắng khôi phục lại vinh quang cũ của cung điện. Các bước đã được thực hiện như khôi phục Cổng Gwanghwamun và Cổng Heungnyemun về trạng thái ban đầu.

Dự án phục hồi của chính phủ Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ phải mất ít nhất 20 năm để hoàn thành.

Điện Hyangwonjeong
Điện Hyangwonjeong

Cung điện GYEONGBOKGUNG qua các mốc sự kiện

 • Cung điện được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1395 vào những ngày đầu của triều đại Joseon.
 • Taejo là vua trong quá trình xây dựng ban đầu. Ông cai trị từ năm 1392 đến năm 1398.
 • Gyeongbokgung là cung điện chính của thành phố thủ đô và là cung điện lớn nhất ở Seoul.
 • Cái tên Gyeongbok có nghĩa là “Được ban phước bởi Thiên Đàng.”
 • Cung điện được mở rộng qua nhiều năm dưới triều vua Taejong và vua Sejong Đại Đế.
 • Cung điện bị bỏ hoang trong gần 300 năm sau khi bị phá hủy bởi lửa trong cuộc xâm lăng của Nhật Bản năm 1592.
 • Cung điện được xây dựng lại vào năm 1867, một lần nữa biến nó trở thành một biểu tượng của Seoul.
 • Vào ngày 8 tháng 10 năm 1895, Hoàng hậu Myeongseong, vợ của Hoàng đế Gojong, bị ám sát bởi người Nhật. Gojong, cùng với gia đình hoàng gia, không bao giờ trở lại cung điện.
 • Năm 1926, Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản xây dựng trước Tòa nhà Geunjeongjeon.
 • Các tòa nhà khác đã bị phá hủy trong Chiến tranh Triều Tiên từ năm 1950-1953.
 • Chỉ có một vài tòa nhà từ thế kỷ 19 đã sống sót qua cả sự chiếm đóng của Nhật Bản và Chiến tranh Triều Tiên. Các tòa nhà còn lại bao gồm Geunjeongjeon Hall, Pavilion Gyeonghoeru, và Hyangwonjeong Pavilion.
 • Công tác khôi phục bắt đầu vào năm 1989.
 • Năm 1995, Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản bị phá hủy.
  Ngày nay, có hai bảo tàng nằm trong cung điện. Chúng là Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc và Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc.
 • Tính đến năm 2014, chưa được một nửa các tòa nhà đã được khôi phục trở lại như xưa.

CÁC TÒA NHÀ CẦN ĐẾN KHI THĂM CUNG ĐIỆN GYEONGBOKGUNG

Tòa nhà Gangnyeongjeon

Tòa nhà Gangnyeongjeon

Tòa nhà Gangnyeongjeon, phục vụ như là khu sinh hoạt và khu nghỉ ngơi cho nhà vua. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1395. Đây cũng là nơi Nhà vua gặp các đoàn tùy tùng để thảo luận các hoạt động hàng ngày, công việc của nhà nước, và các nhiệm vụ văn phòng.

Khu nhà Geoncheonggung

Khu nhà Geoncheonggung

Khu nhà Geoncheonggung được xây dựng bởi vua Gojong với mục đích độc lập về mặt chính trị với cha mình, Heungseon Daewongun. Nó được xây dựng vào năm 1873, 5 năm sau khi Gyeongbokgung được xây dựng.

Tòa nhà Geunjeongjeon

Tòa nhà Geunjeongjeon

Tòa nhà Geunjeongjeon là điện chính của Cung điện Gyeongbokgung. Được xây dựng năm 1395, nó là tòa nhà lớn nhất và chính thức nhất tại cung điện.

Cổng Gwanghwamun

Cổng Gwanghwamun

Cổng Gwanghwamun là cửa ngõ chính của Cung điện Gyeongbokgung. Cổng được xây dựng lại nhiều lần trong những năm qua nhưng vẫn là một biểu tượng của Seoul. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1395 khi bắt đầu triều đại Joseon. Nó nhanh chóng trở thành một trong những cửa quan trọng nhất của triều đại Joseon vì nó bảo vệ cung điện chính.

Tòa nhà Gyeonghoeru

Tòa nhà Gyeonghoeru

Tòa nhà Gyeonghoeru đã được sử dụng để giải trí khi các du khách nước ngoài quan trọng đến thăm cung điện. Cấu trúc hiện nay có từ năm 1867. Cái tên Gyeonghoeru như một sự nhắc nhở đến nhà vua làm thế nào để ông có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại và thành công.

Tòa nhà Gyotaejeon Và vườn Amisan

Tòa nhà Gyotaejeon Và vườn Amisan

Tòa nhà Gyotaejeon, nằm phía sau Gangnyeongjeon Hall, là khu vực sinh sống chính và khu nghỉ ngơi cho nữ hoàng. Ở phía sau tòa nhà Gyotaejeon có khu vườn Amisan. Khu vườn nổi tiếng và xinh đẹp này có vườn hoa bậc thang, đá hoa trang trí và bốn ống khói.

Tòa nhà Hamwonjeon

Tòa nhà Hamwonjeon

Tòa nhà Hamwonjeon được cho là đã được sử dụng làm địa điểm của các sự kiện Phật giáo tại Gyeongbokgung. Tòa nhà được xây dựng dưới triều vua Sejong. Sejong là vị vua thứ tư của triều đại Joseon và trị vì từ năm 1418 đến năm 1450.

Tòa nhà Heumgyeongga

Toà nhà Heumgyeongga

Tòa nhà Heumgyeonggak, được xây dựng năm 1438 trong thời vua Sejong, được vua sử dụng để quan sát và nghiên cứu thiên văn và nông nghiệp. Heumgyeong có nghĩa là “sự tôn kính tôn trọng các đường lối của trời”.

Cổng Heungnyemun

Cổng Heungnyemun

Cổng Heungnyemun là cổng thứ hai vào Gyeongbokgung. Nó nằm ngay cạnh Cổng Gwanghwamun. Khi được xây dựng vào năm 1426, nó được gọi là Hongnyemun. Nó không được đổi tên thành Heungnyemun cho đến năm 1867 khi cung điện Gyeongbokgung được xây dựng lại theo lệnh của Hoàng tử Regent Heungseon Daewongun.

Tòa nhà Hyangwonjeong

Tòa nhà Hyangwonjeong

Tòa nhà Hyangwonjeong là một cái đình hai tầng hình lục giác được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ở giữa một hồ nước nằm ở phía Bắc của Cung điện Gyeongbokgung.

Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc

Bảo tàng Dân tộc Hàn Quốc là bảo tàng trên khuôn viên của Cung điện Gyeongbokgung, không để lẫn lộn với Bảo tàng Cung điện Quốc gia gần đó của Hàn Quốc cũng nằm trong cung điện.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc, nằm trên khuôn viên của Cung điện Gyeongbokgung, chứa đựng hơn 900 di tích và 40.000 hiện vật từ của triều đình từ triều đại Joseon bao gồm hiện vật của các cung điện khác như: Gyeongbokgung, Changdeokgung, Changgyeonggung và Jongmyo.

Cổng Sinmumun

Cổng Sinmumun

Cổng Sinmumun là cửa ngõ phía bắc của Gyeongbokgung. Nó bảo vệ khu vực khỏi các cuộc tấn công từ phía bắc. Nó có lối vào đơn và một đình. Xây dựng lần đầu tiên vào năm 1433 dưới thời trị vì của vua Sejong, người đã cai trị từ 1418 đến 1450, vị vua thứ tư của triều đại Joseon.

Tòa nhà Sujeongjeon

Tòa nhà Sujeongjeon

Tòa nhà Sujeongjeon được dùng làm nơi ngủ của nhà vua và làm văn phòng nội các trong Phong trào Cải cách năm 1894. Ban đầu, hội trường ở đây được gọi là Jiphyeonjeon hay Hall of Worthies. Nó được xây dựng bởi vua Sejong trong thời trị vì của ông từ 1418 đến 1450.

Cầu Yeongjegyo

Cầu Yeongjegyo

Cầu Yeongjegyo với hai vòm đá, nằm ngay phía bắc cổng Heungnyemun. Tòa nhà Chính phủ Nhật Bản trước đây đã nằm ở vị trí này. Tòa nhà này đã bị phá hủy giữa năm 1995 và năm 1996.

Thông tin thêm

Hướng dẫn đến cung điện Gyeongbokgung

 • Lựa chọn 1: Đi tàu điện ngầm Line 3 đến ga Gyeongbokgung (Lối ra 5).
 • Lựa chọn 2: Đi tàu điện ngầm Line 5 tới ga Gwanghwamun (Lối ra 2).

Thời gian mở cửa

 • Tháng 3-Tháng 10: 9 00-18 00
 • Tháng 11-Tháng 2: 9 00-17 00

Văn phòng vé đóng cửa 1 giờ trước giờ đóng cửa.

Đóng cửa vào thứ Ba

Lệ phí 

 • Người lớn: 3.000
 • Trẻ em: 1.500

Bản đồ


Warning: Undefined array key 0 in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-places.php on line 36

Video

Xem video