Warning: Undefined variable $country_id in /home/dansoorg/cacnuoc.vn/wp-content/themes/world/single-cities.php on line 19

London

London (Luân Đôn) là thủ đô chính trị, kinh tế và văn hóa của Vương quốc Anh, là điểm tham quan du lịch đẳng cấp thế giới, nổi tiếng trên toàn cầu. Khu vực Greater London đang bùng nổ với nhiều địa điểm thu hút khách du lịch ở mọi lứa tuổi. Với 30 khu vườn lịch sử và 123 tòa nhà lịch sử, Luân Đôn cũng có hơn 200 viện bảo tàng, 600 rạp chiếu phim và 108 phòng hòa nhạc. Có 33 quận ở London, bao gồm thành phố London, trải dài trên diện tích 1572 km vuông.

Sông Thane quanh London

Sông Thames chạy qua trung tâm Luân Đôn, từ Richmond về phía tây, qua khu Westminster, đến Greenwich ở phía đông. Các chuyến du lịch trên sông ở London và xe buýt sông là một cách tuyệt vời để khám phá thành phố này.

Khoảng một phần ba của London dành cho công viên và không gian xanh, do đó, có rất nhiều nơi để thư giãn vào những ngày đẹp trời.

London có kết nối giao thông cực kỳ tốt, với năm sân bay quốc tế và đường sắt tốc độ cao liên kết với châu Âu. Hơn 50 quốc gia bay đến London chỉ trong thời gian bay ba tiếng đồng hồ và 310 điểm đến quốc tế có đường bay nối trực tiếp đến London.

Sự đa dạng văn hóa

London là trung tâm của thế giới – và là “một thế giới” bên trong thành phố, với sự đa dạng của nhiều nền văn hóa và cộng đồng khác nhau trên khắp thế giới hội tụ tại London. Nó có hơn 300 ngôn ngữ và ẩm thực từ hơn 70 quốc gia. Trong khi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, một số ngôn ngữ châu Âu được sử dụng rộng rãi trong và quanh Luân Đôn. Với quy mô dân số đa văn hóa lớn, nhiều ngôn ngữ khác cũng được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Giao thông

Hệ thống giao thông tuyệt vời ở Luân Đôn, với những Tube (một loại tàu cao tốc), xe buýt đỏ và xe taxi màu đen, sẽ cho phép bạn đi vòng quanh thành phố một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lịch sử

Lịch sử của London kéo dài hàng ngàn năm, và thành phố này tự hào có bốn Di sản thế giới: Cung điện Westminster và Tu viện Westminster, Tháp London, Maritime Greenwich và Vườn Bách thảo Hoàng gia, Kew.

Nhà hàng

Có hơn 6.000 nhà hàng ở London vì vậy bạn sẽ không bao giờ thiếu chỗ mới để ăn. London có 55 nhà hàng Michelin Star và nhiều đầu bếp nổi tiếng có nhà hàng ở đây, và có rất nhiều lựa chọn tốt và rẻ hơn.

Mua sắm

Theo Globe Shopper City Index, London là điểm đến mua sắm tốt nhất của châu Âu. Cho dù bạn đi đến West End, Westfield London hoặc một chợ London tấp nập, có rất nhiều nơi để mua quà tặng, thời trang và thực phẩm.

Khí hậu

Vương quốc Anh có khí hậu hải lưu ôn đới cực kỳ biến đổi, mưa và thay đổi thời tiết thường xuyên. Nhiệt độ dao động từ 0 độ (độ C) vào mùa đông đến 32 độ vào mùa hè. Tháng 7 bình thường là tháng nóng nhất ở Anh.

Bản đồ

Xem bản đồ

Video

Xem video